biến đổi khí hậuSubscribe to biến đổi khí hậu

Thay vì những đề toán bắn chim, săn thú có trong sách giáo khoa từ hàng chục năm nay, cô giáo Hoàng Thị Nho đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một bộ đề toán chuyên về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. 

09:15:19 - 06/11/2013

Tăng cường hiểu biết về đối tượng truyền thông và sự cần thiết phải đặt họ làm trung tâm khi thiết kế và triển khai hoạt động truyền thông liên quan đến biến đổi khí hậu là chủ đề chính của hội thảo Nâng cao hiệu quả truyền thông Biến đổi khí hậu được tổ chức ngày 7 tháng 11 năm 2013 tại Hà Nội, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về Biến đổi khí hậu – COP19.

09:48:07 - 02/10/2013
Kết quả nghiên cứu vừa đăng tải trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Môi trường (Đức) cho thấy việc xây dựng đập nước trên các sông hồ, hay trong các khu giải trí góp phần làm nhiệt độ Trái Đất tăng cao hơn mức dự đoán trước đây.
 
15:21:48 - 27/09/2013

Ngay cả khi khí thải nhà kính đang tăng đều đặn, trong 15 năm qua nhiệt độ trung bình toàn cầu, m

11:29:59 - 27/09/2013
Biến đổi khí hậu từ lâu đã trở thành vấn đề lo ngại toàn cầu và hiện nay lại đang là mối đe dọa nghiêm trọng với các loài động vật Bắc Cực.
00:16:02 - 14/04/2013

Ngày 8/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền thành phố Rotterdam, Vương quốc Hà Lan, đã tổ chức Lễ tổng kết “Chương trình Thành phố Hồ Chí Minh phát triển về phía biển thích ứng với biến đổi khí hậu”

20:13:30 - 15/01/2013

Thay vì những đề toán bắn chim, săn thú có trong sách giáo khoa từ hàng chục năm nay, cô giáo Hoàng Thị Nho đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một bộ đề toán chuyên về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. 

S.O.S - CẢNH BÁO

 

Mặc dù còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng tại thời điểm này, bánh kẹo, mứt 3 không (không xuất xứ, không nhãn mác, không chất lượng) đã được bày bán tràn lan tại các chợ ở TP. Hồ Chí Minh.
 
Bánh kẹo không rõ nguồn gốc chiếm phần lớn tại các chợ đầu mối
Ảnh: S. XANH
Giật mình với cách làm mứt Tết
 
Hiện, các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt tết thủ công truyền thống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như: khu vực quận 3, quận Tân Bình, quận 6… đã bắt đầu vào mùa sản xuất. Đa số những cơ sở sản xuất bánh kẹo, mứt này đều cung cấp ra thị trường với một điểm chung là hàng  "3 không”. Tại khu vực chung cư Đường Sắt (Lý Thái Tổ, quận 3), được xem là trung tâm sản xuất mứt Tết. Theo ghi nhận của chúng tôi, điều kiện sản xuất đều trong tình trạng tạm bợ, mất vệ sinh khi hầu hết các hộ gia đình đều tận dụng khu vực đường đi của con hẻm làm nơi sơ chế với xô chậu ngổn ngang mất vệ sinh. Hàng loạt chậu mứt đã nhào trộn chất thành từng đống không che đậy ruồi kiến bu đen. Dọc các các đường đi của con hẻm này những thùng phi cáu bẩn dùng ngâm me cũng bốc mùi nồng nặc… Chủ yếu sản xuất theo thời vụ và không có nhà xưởng nên hầu hết các lò sản xuất mứt tại các khu vực trên là các ngôi nhà ẩm thấp mất vệ sinh. Thậm chí, các chủ lò mứt còn tận dụng từ nhà vệ sinh để rửa nguyên liệu, mái nhà để phơi mứt và dùng sàn nhà, giường ngủ để làm mặt bằng đóng gói.
 
Thực tế cho thấy, việc đăng ký với cơ quan chức năng và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hầu như không được thực hiện. Với công nghệ sản xuất cực kỳ đáng lo ngại song sản phẩm này phân phối tại các chợ vẫn được chào bán với giá trên 90.000 – 120.000đồng/kg. Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi Cục trưởng Chi cục VSATTP TP. Hồ Chí Minh công nhận: " Vào dịp lễ tết các cơ sở sản xuất kinh doanh theo thời vụ lại nở rộ vì làm theo mùa nên các quy định về VSATTP hầu hết các cơ sở này đều "phớt lờ”. Bởi thế, nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình người tiêu dùng nên tẩy chay những mặt hàng không nguồn gốc, không nhãn mắc, không hạn sử dụng… Chi cục đang ráo riết lên kế hoạch tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành tập trung chủ yếu là mứt, lạp xưởng, giò chả, thịt, bánh kẹo…”.
 
Hàng hóa "3 không”
 
Mặc cho thông tin cảnh báo về hàng hóa không xuất xứ, không nhãn mác, không chất lượng các loại bánh mứt vẫn được bày bán nhan nhản tại các chợ. Thường thì cuối năm là thời điểm hàng hóa có mức tiêu thụ cao nhất do đó hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng có chiều hướng tăng. Những ngày này tại chợ Bình Tây (quận 6), chợ An Đông (quận 5) thương lái đổ về lấy hàng khá nhiều. Ngoài những hộp bánh mứt mang nhãn hiệu của sản phẩm trong nước, có không ít bánh kẹo, mứt nhập khẩu Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia... cũng được bày bán khá. Các loại bánh kẹo không có nhãn mác cũng được bày bán ngổn ngang với giá cực rẻ. Đơn cử, 25.000-30.000 đồng/kg kẹo dẻo hoặc 35.000 đồng/kg rau câu, kẹo đậu phộng, kẹo me được chào giá 80.000 – 90.000 đồng/kg. Một tiểu thương chợ Bình Tây khẳng định: "Người tiêu dùng chọn hàng Việt rất nhiều song vẫn không ít người muốn mua loại bánh kẹo giá rẻ vì kinh tế khó khăn nên hầu bao không cho phép khách hàng lựa chọn những sản phẩm đắt tiền. Thực ra, năm trước sản phẩm thương hiệu, chất lượng "hút khách” hơn năm nay”.
 
Trước tình trạng nhập nhằng bánh kẹo, mứt Tết, quản lý thị trường thành phố đã thực hiện kiểm tra và xử lý những vụ việc phát hiện. Đội quản lý thị trường 6B, Chi cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong tuần qua, Đội đã kiểm tra một điểm gần chợ Bình Tây phát hiện 1.706 gói trần bì, kẹo dẻo, kẹo nổ, bánh ly, kẹo cà phê sữa, kẹo cao su, bộ tẩm chiên hương cá, rau câu sản xuất  từ Trung Quốc, Thái Lan không có chứng từ, hóa đơn. Theo đại diện Ban quản lý chợ Bình Tây, hiện chợ Bình Tây có hơn 20 của hàng bán bánh kẹo mứt tết và gần 70 cửa hàng bán lạp xưởng, giò chả, dưa hành. Để đảm bảo VSATTP ban quản lý chợ thường xuyên thanh kiểm tra và nhắc nhở các tiểu thương không kinh doanh những mặt hàng không đảm bảo VSATTP.
 
Trong kế hoạch kiểm tra thực phẩm cuối năm, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo các sở ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện của thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra VSATTP. Theo đó, cấp thành phố sẽ có 3 đoàn liên ngành của Sở Y tế, Sở Công thương và Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn chủ trì. Cấp huyện sẽ có 24 đoàn do UBND các huyện thành lập và 319 đoàn liên ngành cấp phường, xã chịu trách nhiệm giám sát, xử lý tại địa phương mình. 
THANH GIANG

Nhiều cơ sở chế biến thực phẩm tết có hẳn một quy trình “phù phép” thịt thối thành chà bông, lạp xưởng, nhúng nguyên liệu vào hóa chất... Phóng viên thâm nhập nhiều lò chế biến để ghi nhận thực trạng này.

 

 

Chế biến nguyên liệu ngay giữa nền nhà tại cơ sở bà Hòa. Ảnh: Đ.PHÚ
Chế biến nguyên liệu ngay giữa nền nhà tại cơ sở bà Hòa. Ảnh: Đ.Phú .

 

Ngày 9-1, chúng tôi thâm nhập “lò” làm nguyên liệu lạp xưởng của bà Hòa ở số 88/10E ấp 2, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Bước vào cổng, mùi hôi thối xộc lên nồng nặc. Khu vực chế biến được bức tường cao gần 2m che kín, cửa ra vào luôn chốt chặt để tránh người lạ.

Hôi không chịu nổi!

Trong lò chế biến rộng hơn 20m2, nền ximăng dơ bẩn, ngổn ngang xô chậu, máy móc. Nguyên liệu chuyển về được nhân viên cơ sở này đổ thẳng ra nền đất. Ruột heo, mỡ heo... nằm ngổn ngang khắp nơi. Khoảng chục nhân viên, người đi chân đất, người đi giày, người đi ủng “vô tư” giẫm đạp lên mỡ và nguyên liệu lạp xưởng. Một công nhân lắc đầu: “Vào khu vực chế biến mà không đi ủng thì chịu không nổi...”.

Cạnh đống mỡ chất cao trên nền nhà, hai thanh niên đang hì hục tách mỡ để cho vào lò. Có người còn giẫm hẳn cả chân lên ruột heo để vuốt chất thải ra ngoài. Nhiều chất nhầy nhụa văng tung tóe khắp sàn. Mùi hôi nồng nặc bốc ra từ đống ruột heo.

Tức tốc, hai thanh niên bất chấp dơ bẩn, hốt đổ vào xô để một người làm tên Đông khệ nệ cho vào lò nấu. Thậm chí mỡ heo lấm lem đất cát cũng được những người này nhặt lại bỏ vào xô để chiên thành mỡ.

Những ngày cận tết, lò chế biến nguyên liệu lạp xưởng hoạt động hết công suất. Cứ vào thời điểm rạng sáng, các nhân viên của bà Hòa chạy xe máy đến các lò mổ heo trên địa bàn quận Bình Tân, huyện Bình Chánh thu gom phế phẩm như ruột, mỡ... về phân loại. Mỗi ngày, cơ sở này thu gom gần 1 tấn phế phẩm về chế biến tại xưởng.

Sáng 11-1, một người tên Cường chạy xe máy chở hai bao tải lòng heo... về “lò”. Tới cổng, hai người làm quẳng phịch bao tải xuống nền đất bẩn thỉu. Chất bầy nhầy từ bao tải ngấm lẫn với cát và bụi bẩn. Một phụ nữ tiếp tục lôi các bao tải mỡ vào trong cơ sở để phân loại.

Phân loại xong, số mỡ này được tống thẳng vào lò mà không cần tẩy rửa. Nồi mỡ bốc hơi nghi ngút lẫn lộn với bụi bặm từ củi và bột cưa. Mùi hôi nồng nặc, ruồi muỗi bám đầy. Sau khi ép xong, mỡ được đổ ra một thau nhựa lớn chờ lắng đọng.

Mỡ sau khi chưng cất với công đoạn siêu “dơ bẩn” này sẽ được nhân viên của bà Hòa đóng vào loại can 20-25 lít đi bỏ mối khắp nơi. Một nhân viên nói: “Mỗi ngày lò này có thể nấu 400-500 lít mỡ. Dầu mỡ sẽ được giao cho các cơ sở sản xuất thực phẩm như lò sản xuất lạp xưởng, lò chiên giòn. Các loại khác như ruột heo dùng để bọc lạp xưởng được phân loại và bán với giá 230.000 đồng/kg cho các cơ sở làm lạp xưởng”.

 

Giẫm đạp lên chà bông gà ở cơ sở chà bông của bà Biền (358/19 đường TTH 02, khu phố 3, P.Tân Thới Hiệp, Q.12). Ảnh: Đ.Phú
Giẫm đạp lên chà bông gà ở cơ sở chà bông của bà Biền (358/19 đường TTH 02, khu phố 3, P.Tân Thới Hiệp, Q.12). Ảnh: Đ.Phú.

 

Chà bông trộn bột mì

Đầu tháng 1, chúng tôi tiếp cận cơ sở làm chà bông của ông Tú ở số 1902/17 khu phố 2, P.Tân Thới Hiệp, Q.12. Tại đây, năm thanh niên lực lưỡng, cởi trần, tay liên tục bốc, đảo để xé nhỏ thịt gà. Để sản xuất ra loại chà bông siêu rẻ chỉ với giá 65.000 đồng/kg, ông Tú dùng thủ thuật pha trộn với bột mì.

Ông Tú bảo: “Đây này, giá chà bông gà rẻ nhất bỏ mối cho các tiệm bánh mì ở Đồng Nai là 65.000 đồng/kg. Tui nói thiệt 1kg gà khi sao lên chỉ cho ra được 250g chà bông thành phẩm, nên để bán cho mối với giá 65.000 đồng/kg chà bông thì phải thêm thật nhiều bột mì mới có lời”.

Không chỉ có thủ thuật độn bột mì vào chà bông, cơ sở chế biến này còn “phù phép” chà bông gà công nghiệp thành chà bông heo “thơm phức” để bán giá cao gần gấp ba lần.

Ông Tú tiết lộ: “Loại chà bông này làm hoàn toàn bằng thịt gà công nghiệp. Nhưng để có được thứ này, cơ sở tui phải pha chất tạo mùi thịt heo, người ăn vào đảm bảo không phân biệt được đâu là chà bông heo, đâu là chà bông gà. Loại này giá chỉ 160.000 đồng/kg”.

Cũng theo ông này, giá thịt heo nạc ngoài thị trường khoảng 100.000 đồng/kg và phải tốn hơn 3kg heo thịt mới cho ra 1kg chà bông heo thì giá trên thị trường của chà bông heo xịn ít nhất phải trên 300.000 đồng/kg.

Cách đó không xa, cơ sở chà bông của bà Biền ngụ ở số 358/19 đường TTH 02, khu phố 3, P.Tân Thới Hiệp, Q.12 cũng chế biến... “siêu dơ”.

Sáng 6-1, một xe đông lạnh chở thịt gà tới. Bà Biền cùng nhân viên hì hục khuân vác đổ gà ra một cái khay inox để chế biến. Những miếng thịt gà rớt ra ngoài nền đất nhớp nháp, đen sì được người làm ở đây nhặt cho vào nồi. Gà không cần qua công đoạn rửa sạch được cho thẳng vào nồi đun sôi.

Ngay sau đó, chà bông thành phẩm được đổ ra một tấm bạt dơ bẩn. Lúc này, một thanh niên đi ra từ nhà vệ sinh thản nhiên giẫm đạp dép lên khu vực chế biến chà bông. Cạnh bên, một thanh niên khác cũng đạp cả hai chân lên đống chà bông giữa nền nhà.

Khi xay nhuyễn thịt gà xong, người làm bắt đầu chia nhỏ thịt gà ra từng xô để tiếp tục pha trộn với hóa chất. Một thanh niên tên Trương nhanh nhảu chạy lại góc nhà lấy một cái thau đặt lên bếp. Sau đó, nhân viên này pha chế tỉ lệ nước với các hóa chất, phẩm màu khác nhau để thành một loại tạp chất màu đen sóng sánh.

Lúc này, Trương nhanh chóng cầm thau hóa chất múc đổ vào mỗi chảo một ca nhựa, sau đó tiếp tục lấy các chất “không tên” khác đổ vào. Trong quá trình chế biến, thịt gà bắt đầu đổi màu từ trắng nhợt sang vàng đậm. Trong quá trình “phù phép” , nhân viên phụ trách chế biến cũng phải lắc đầu, lấy khẩu trang che kín miệng.

Sau khi “phù phép màu” cho thịt gà xong, các chảo rang gà được đổ ra tấm bạt phơi khô. Trong quá trình trộn bột, các nhân viên cứ vô tư đi ra đi vào trên tấm bạt đựng chà bông nhớp nháp. Chà bông chế biến xong được phơi ngay lối đi ra vào của nhà vệ sinh. Thỉnh thoảng do lối đi hẹp, các nhân viên muốn vào trong lại phải nhảy qua hoặc giẫm lên chà bông thành phẩm.

Theo tìm hiểu, cơ sở sản xuất chà bông gà này đã hoạt động được khoảng bảy năm nay. Hằng ngày, cứ vào khoảng 4g, năm nhân viên của bà Biền bắt đầu chế biến món chà bông tẩm “hóa chất”.

Chà bông sau khi được người làm chế biến xong, bà đóng gói và phân phối ra nhiều đầu mối ở địa bàn TP.HCM. Chồng bà Biền cho biết: “Có tất cả 4-5 loại giá từ 62.000- 250.000 đồng/kg, muốn lấy loại nào cũng có”.

Theo Tuổi Trẻ

Ngộ độc vì ăn nhiều cà rốt

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM vừa tiếp nhận một bệnh nhi 29 tháng tuổi, tạm trú tại Bình Dương trong tình trạng tím môi, tím tay chân, toàn thân mệt mỏi. Trước đó, bệnh nhi bị sốt nhẹ, ho, sổ mũi. Gia đình cho bé đến khám tại phòng khám tư nhân ở gần nhà và được bác sĩ cho uống thuốc amoxicillin, acemol, vitamin C nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. 

 

Nhập viện vì thích ăn... cà rốt 1Ăn cà rốt nhiều và thường xuyên có thể gây ngộ độc  Ảnh: MH
 

 

 

Đến ngày thứ 3, gia đình thấy bé có dấu hiệu chuyển bệnh nặng mới đưa con đến nhập viện địa phương, sơ cứu thở ôxy sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Lúc này, bé đã trở nên lừ đừ, thở mệt, môi tím, đầu chi tím, nhịp tim nhanh. Qua thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, chụp X quang tim phổi, siêu âm... cho thấy bệnh nhi bị methemoglobin máu. Ngay lập tức cháu được cho thở ôxy và dùng thuốc giải độc xanh methylen tiêm mạch liều 1mg/kg. Sau 30 phút tiêm xanh methylen, bé đã bớt tím môi, tay chân và hồng hào trở lại sau 1 giờ.

Theo lời kể của người nhà, trẻ thích ăn cà rốt sống và thường xuyên ăn canh súp có cà rốt. Chính vì ăn kéo dài nên trẻ bị methemoglobin máu do nồng độ chất nitrate có nhiều trong cà rốt.

Ngộ độc vì ăn nhiều cà rốt

Cà rốt là một loại củ có nhiều chất đường, vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten là chất tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A rất tốt cho cơ thể. Trong 100g cà rốt có 88g nước, 8g đường, 1.5g protid, 1.2g xenluloza, 43mg canxi, 39mg photpho, 0.8mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.4mg vitamin PP, 0.8mg vitamin C và từ 1 đến 9mg caroten…

Ngoài giá trị dinh dưỡng, cà rốt còn là một vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh. Chất sắt và vitamin A trong cà rốt có tác dụng phòng và chữa thiếu máu, tăng cường khả năng sinh trưởng đối với trẻ em. Đặc biệt tốt với những trường hợp tiêu chảy nhẹ làm mất các nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, khiến nhu động ruột trở lại bình thường. Đối với phụ nữ, cà rốt còn có tác dụng làm da hồng hào và mịn.

Tuy cà rốt là một loại thức ăn ngon, bổ nhưng không nên ăn nhiều vì nếu ăn cà rốt nhiều và thường xuyên, cơ thể sẽ không chuyển hóa hết được beta-caroten. Chất này sẽ ứ đọng lại trong cơ thể gây vàng mắt, vàng da, chán ăn (nhiều người dễ nhầm tưởng là bị bệnh gan), chỉ cần ngừng ăn cà rốt thì các biểu hiện trên sẽ hết. Chỉ nên ăn hoặc uống nước ép cà rốt 2-3 lần/tuần. Người lớn ăn khoảng 100g cà rốt/lần, trẻ em ăn khoảng từ 30-50g cà rốt/lần.

Khi dùng cà rốt, nên chọn những củ còn tươi, non, màu đỏ da cam, rửa sạch, cạo vỏ chứ không gọt vỏ sâu vì các vitamin và muối khoáng tập trung nhiều ở lớp vỏ ngoài của cà rốt.

Lưu ý nên lựa chọn loại cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, hơi sần và có cuống to còn cà rốt Trung Quốc củ to và bóng bẩy, màu vỏ nhạt hơn.

 

Mặc dù UBND tỉnh Hải Dương đã xử phạt 216 triệu vì gây ô nhiễm môi trường, nhưng Công ty xi măng Phúc Sơn (huyện Kinh Môn, Hải Dương) vẫn tiếp tục nổ mìn khai thác mỏ khiến những trận “mưa đá” dội xuống gây thiệt hại hàng chục nhà dân tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Thông tin doanh nghiệp

 •    Gần 10 năm hoạt động, PHÚC AN BAKERY công ty TNHH Phúc An Phát luôn tự hào là nhà sản xuất bánh Pía hiện đại nhất Việt Nam với dây chuyền và công nghệ tự động nhập khẩu Đài Loan. Không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà đã xuất khẩu ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Để hiểu rõ hơn chặng đường đi đến những thành tựu như hiện nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Trần Văn Tuyển, Phó giám đốc - Trưởng đại diện tại TP.HCM.

 • GIỚI THIỆU CÔNG TY : Tuy còn non trẻ trên thị trường bất động sản hiện nay, nhưng Nam Long ADC được thừa hưởng những ưu thế vượt trội của các Công ty là thành viên sáng lập: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Khang, Công ty Cổ phần 3D, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á. Đặc biệt dựa vào việc phát triển thương hiệu nhà Nam Long - là một thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm cho người có thu nhập trung bình của thành phố.

 • Tại sao lại chọn thuê phòng họp hội nghị truyền hình tại ONETEL???

  Giảm giá 30%/1ngày từ ngày 1/10/2013- 30/11/2013

  Đầy đủ thiết bị cho phòng họp: Thiết bị hội nghị truyền hình Aver, Polycom với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, nối được nhiều điểm cầu, Tivi LCD 32 inches..

  Đội ngũ kỹ thuật hổ trợ 24/24, setup mọi thứ sẳn sàng để khách hàng vào họp.

  Được tư vấn miễn phí những thắc mắc của khách hàng về thiết bị và dịch vụ.

  Kích thướt phòng họp rộng và hiện đại, phòng họp lên đến 10 người.

  Nhận được quà tặng đặc biệt từ ONETEL sau khi kết thúc buổi họp

 • Chương trình khuyến mãi đặc biệt trong tháng 11 tại Glamour World Spa: Giảm 30%Trị mụn bằng công nghệ IPL kết hợp sóng RF(Giá gốc 1.500.000 triệu đồng) Giảm 30% Massage body bằng gừng tươi (Giá gốc 450.000 nghìn đồng) Đặc biệt dịch vụ chăm sóc da mặt cơ bản 350.000đ GIẢM còn 200.000đ/ lần Ngoài ra, trung tâm còn có nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng thân thiết.

 •     GESO (Công ty TNHH Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu) là một trong những công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý hiếm hoi trên thế giới, nhắm vào các doanh nghiệp tầm trung ở Việt Nam với mong muốn tạo đột phá từ việc ứng dụng các công cụ quản lý tiên tiến.

 • Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa ngành CNTT Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

 • Mỗi lúc cầm trên tay 1 chai rượu vang – chắc hẳn sẽ có câu hỏi “bật” lên trong bạn: “Chai rượu này có phải thật không nhỉ?” hoặc bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến xuất xứ và chất lượng của chai rượu mà bạn đang cầm trên tay.

 •  

  KHUYẾN MÃI TOUR TRỌN GÓI CÙNG JETSTAR PACIFIC

  Giá trọn gói. Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh

  Một thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động, một cao nguyên Bà Nà với khí hậu mát mẻ, một Hội An với khu phố Cổ lung linh về đêm bên dòng sông Hoài thơ mộng hay một thoáng Huế mộng mơ với tà áo dài tím trên con phố vắng … tất cả đang chờ đón bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thật sự ý nghĩa và bổ ích trong những ngày nghỉ của mình.

   

 • Xây dựng MERAP GROUP trở thành thương hiệu dẫn đầu về sản xuất và phân phối dược phẩm tại Việt Nam.

 • Dai-ichi Life Việt Nam” đã vinh dự nhận “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp năm 2013” (Corporate Social Responsibility Award 2013) của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review). Tôn vinh Dai-ichi Life Việt Nam tại Lễ trao giải tổ chức ngày 6/11/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands, Singapore, Ban Giám khảo tuyên dương công ty đã “cam kết đầu tư nguồn lực và thời gian đáng kể nhằm mang lại lợi ích bền vững và ý nghĩa cho cộng đồng trong lĩnh vực môi trường với dự án tuyệt vời đầy sáng tạo – cung cấp nguồn nước uống sạch cho các em học sinh vùng nông thôn trong nước.”

 • • Sản xuất kệ lưới, xe đẩy lắp ráp bằng thép, inox nhãn hiệu • Gia công các thiết bị cho công nghệ thực phẩm, y tế và hoá chất như: bồn chứa, hệ thống đường ống, kệ lắp ráp… • Thi công lắp đặt hệ thống đường ống chịu áp lực cao, đường ống công nghiệp nhà máy.

 • Tòa nhà Link Tower được xây dựng và thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của một cao ốc văn phòng hạng C - Được thiết kế theo xu hướng các “Tòa nhà Xanh” triệt để sử dụng các vật liệu ít gây hại đến môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng vận hành.

 • Chương trình khuyến mãi in ấn, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho dịp lễ tết sắp tới, như sau:

  +Thiết kế logo: Tặng bộ nhận diện văn phòng: Card, bao thư, tiêu đề A4.

  + Thiết kế bộ nhận diện: Tặng in 20 hộp danh thiếp, 500 bao thư/tiêu đề.

  + Thiết kế bao bì, catalogue: Tặng 5% chi phí in ấn.

  + In ấn bao bì + catalogue: Tặng 50% chi phí thiết kế.

 • Ưu đãi dành cho chủ thẻ VPBank, giảm: 50% phí khám Nhi Các dịch vụ lẻ: 20% cho thẻ Platinum 10% cho các thẻ khác. (Không bao gồm phí thuốc và chủng ngừa)

 • Ưu đãi đặc biệt chào mừng ngày truyền thống 29/11 khi đăng kí thẻ tập: + Giảm 10% khi đăng kí thẻ 1 tháng + Giảm 10% khi đăng kí thẻ 3 tháng

Liên hệ tòa soạn:  08 38 662 772 - Liên hệ quảng cáo:  0942 85 77 86 Đặt làm trang chủ