hình ảnh môi trườngSubscribe to hình ảnh môi trường

Những hình ảnh về thực trạng môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề như một lời cảnh báo con người cần hành động bảo vệ Trái đất.

S.O.S - CẢNH BÁO

Ngay cả khi khí thải nhà kính đang tăng đều đặn, trong 15 năm qua nhiệt độ trung bình toàn cầu, một cách bí ẩn, không tăng theo. Tình trạng ấm lên toàn cầu cũng đã chậm lại.

 

Một tảng băng trôi bên ngoài đảo Ammassalik, Greenland. Các nhà khoa học đang tìm hiểu vì sao nhiệt độ khí hậu không tăng theo sự gia tăng của khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong 15 năm qua
 
Ông Hans von Storch
 
Những nhà nghiên cứu đang xác định nguyên nhân và đã đưa ra một phỏng đoán: hiện tượng thời tiết mát bất thường ở khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương.
 
Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo khuynh hướng này chỉ là một chu kỳ tự nhiên tạm thời và không phải là lý do để tin rằng biến đổi khí hậu đang ngừng lại hay không gây ra những tác động tiêu cực lên môi trường sống của con người.
 
Từ tăng 0,170c đến còn 0,04oC
 
Tính trung bình, nhiệt độ bầu khí quyển đã tăng thêm khoảng 0,17⁰C mỗi thập kỷ trong giai đoạn 1970-1998, nhưng chỉ tăng khoảng 0,04⁰C mỗi thập kỷ giai đoạn 1998-2012. Hiện tượng mát bất thường, chu kỳ sẽ kéo dài một thập kỷ kết hợp bởi sự thay đổi lượng mưa, nhiệt độ và các dòng hải lưu với tên gọi El Niño-Southern Oscillation (ENSO) là nguyên nhân chủ đạo.
 
Nhưng một số lý do khác cũng được đề cập, bao gồm tình trạng núi lửa phun (che mờ bầu khí quyển, làm giảm lượng nhiệt hấp thụ từ Mặt trời), chu kỳ hoạt động yếu hơn của Mặt trời và các biến đổi trên đại dương.
 
Các nhà khí tượng học Yu Kosaka và Shang Ping Xie của Viện Scripps về hải dương học tại San Diego, California (Mỹ) đã nghiên cứu kỹ sự thay đổi nhiệt độ trên mặt biển ở phía đông Thái Bình Dương khu vực xích đạo. Họ sử dụng một hệ thống các mô hình POGA (Pacific Ocean - Global Atmosphere: Bầu khí quyển Thái Bình Dương - toàn cầu) để đánh giá các tác động.
 
Kosaka và Xie đã tiến hành ba thí nghiệm để đánh giá tác động. Trong một thí nghiệm, họ chạy mô hình tích hợp chỉ các thay đổi trong bầu khí quyển, như theo dõi độ tập trung của khí gây hiệu ứng nhà kính. Trong thí nghiệm thứ hai, họ đưa thêm vào biến nhiệt độ trên mặt nước biển và giữ độ tập trung của khí gây hiệu ứng nhà kính ở mức của năm 1990. Trong mô hình thứ ba, POGA-H, họ đưa vào cả hai biến: sự thay đổi nhiệt độ đại dương và độ tập trung của khí gây hiệu ứng nhà kính.
 
Biến đổi khí hậu: theo chu kỳ vài thập kỷ
 
Khi các nhà nghiên cứu so sánh những kết quả của các mô hình với các khuynh hướng nhiệt độ toàn cầu quan sát được giai đoạn 2002-2012, POGA-H là mô hình có độ tương quan tốt nhất. Họ phát hiện tình trạng mát hơn của khu vực Thái Bình Dương nhiệt đới, chỉ chiếm khoảng 8,2% diện tích bề mặt Trái đất, giúp làm giảm nhiệt độ trung bình trên toàn cầu tới 0,15⁰C so với những năm 1990. Nghiên cứu của họ mới đây đã được đăng trên tạp chí chuyên ngành Nature.
 
“Nghiên cứu của chúng tôi không cho chúng ta biết khi nào tình trạng biến đổi khí hậu sẽ lại gia tăng - Kosaka nói. Nhưng giờ chúng ta đã biết chu kỳ của biến đổi khí hậu tăng mạnh và tình trạng ấm lên toàn cầu vì tăng khí nhà kính trong bầu khí quyển là vài thập kỷ”.
 
Chuyên gia khí tượng Richard Allan thuộc Đại học Reading (Anh) cho rằng những phát hiện này cho thấy tình trạng ấm lên toàn cầu ngưng lại “chỉ là tạm thời”. Nghiên cứu cũng cho thấy việc tập trung quá nhiều vào tình trạng ấm lên của Trái đất trong ngắn hạn “có thể là sai lầm”, theo lời nhà khí tượng thủy văn Nat Johnson tại Đại học Hawaii.
 
Ngoài ra, khuynh hướng của biến đổi khí hậu ở từng vùng cũng có thể khác biệt lớn so với khuynh hướng toàn cầu. Thêm nữa, tình trạng ấm lên toàn cầu đã tăng mạnh trong ba thập kỷ qua và giai đoạn 2001-2010 vẫn là thập kỷ mà nhiệt độ Trái đất cao nhất kể từ khi số liệu có thể thu thập được vào năm 1850, theo Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO).
 
Trong khi tình trạng ấm lên của Trái đất chậm lại vài năm qua, khuynh hướng nhiệt độ trong dài hạn khá rõ ràng vẫn sẽ là ngày càng nóng hơn. Điều này càng rõ hơn nếu nhìn vào nhiệt độ đo được hằng năm, chứ không phải là khuynh hướng qua các thập kỷ. Suốt 27 năm qua, nhiệt độ toàn cầu đã luôn cao hơn mức trung bình trong giai đoạn 1961-1990, và mỗi tháng trong 28 năm qua đã có nhiệt độ trung bình cao hơn mức trung bình của thế kỷ 20, theo WMO.
 
HẢI MINH (Theo Smithsonianmag.com)
 
Trích trả lời của nhà khí tượng học Đức Hans von Storch cho tờ Spiegel.
 
* Kể từ khi chuyển sang thiên niên kỷ mới, nhân loại đã thải ra 400 tỉ tấn m3 CO2 trong khí quyển, thế nhưng nhiệt độ vẫn không tăng trong gần 15 năm qua. Có thể giải thích ra sao?
 
- Đến nay không ai có thể đưa ra một câu trả lời thuyết phục cho việc vì sao sự thay đổi khí hậu dường như đang tạm dừng. Chúng ta đang đối mặt với một câu đố. Nạn thải khí CO2 gần đây tăng nhanh hơn chúng ta từng lo ngại. Kết quả là theo đa số mô hình khí hậu, lẽ ra chúng ta phải thấy nhiệt độ tăng khoảng 0,250C trong 10 năm qua. Nhưng điều đó không xảy ra. Thực tế 15 năm qua nhiệt độ chỉ tăng khoảng 0,060C - tức rất gần với 0. Đó là một vấn đề khoa học nghiêm túc mà Ủy ban liên chính phủ về thay đổi khí hậu (IPCC) phải đối mặt khi trình bày báo cáo đánh giá của họ năm tới.
 
* Những mô hình máy tính mà các chuyên gia sử dụng để dự báo khí hậu tương lai có bao giờ chỉ ra những giai đoạn tạm lắng dài như chúng ta đang thấy hiện nay?
 
- Có nhưng cực hiếm. Tại viện của tôi, chúng tôi phân tích xem tình trạng ngưng trệ 15 năm qua trong sự ấm dần toàn cầu như thế thường xuyên đến đâu. Câu trả lời là dưới 2% của tất cả thời điểm chúng tôi tiến hành mô phỏng. Nói cách khác, hơn 98% dự báo chỉ ra việc gia tăng khí thải CO2 cao như chúng ta từng thải ra những năm qua dẫn đến việc tăng khí hậu nhiều hơn.
 
* Vậy chúng ta có thể chấp nhận sự tạm dừng này bao lâu nữa trong các dự báo khí hậu?
 
- Nếu mọi việc vẫn tiếp tục như đang diễn ra thì trễ nhất là trong năm năm nữa chúng ta cần phải biết được điều gì sai với những mô phỏng khí hậu của chúng ta. Một sự ngưng trệ 20 năm trong nạn ấm dần toàn cầu chưa từng xảy ra trong một kịch bản mô phỏng nào. Nhưng ngay cả hiện nay chúng tôi cũng thấy khó chấp nhận những xu hướng (không tăng) nhiệt độ này với dự báo của mình.
 
* Các mô phỏng của chúng ta có thể sai như thế nào?
 
- Có hai cách giải thích có thể hiểu được, nhưng không cách nào dễ chịu cho chúng ta cả. Khả năng thứ nhất là nạn ấm dần toàn cầu ít xảy ra bởi vì khí thải nhà kính, đặc biệt là khí CO2, có ít ảnh hưởng hơn chúng ta tưởng... Khả năng khác là những mô hình của chúng ta đã dánh giá không đúng mức việc khí hậu thay đổi do các nguyên nhân tự nhiên là bao nhiêu.
 
* Điều đó thật khó xử trong nghề của ông, nếu ông phải làm lại và sửa chữa những mô hình cho hợp với thực tiễn?
 
- Tại sao? Đó chính là tiến trình khám phá khoa học hoạt động mà. Không có lời nào là cuối cùng trong nghiên cứu cả, kể cả nghiên cứu khí hậu. Cái chúng tôi đưa ra không bao giờ là chân lý, chỉ là sự đánh giá gần đúng nhất có thể với thực tiễn.
 
* Nhưng chính IPCC đã tuyên bố với 95% chắc chắn là con người góp phần làm thay đổi khí hậu?
 
- Có nguyên nhân chính đáng cho tuyên bố đó. Chúng ta không thể tiếp tục giải thích sự gia tăng nhiệt độ thấy được giai đoạn từ đầu những năm 1970 đến cuối 1990 là vì những nguyên nhân tự nhiên. Nhóm của chúng tôi ở Viện khí tượng Max Planck tại Hamburg có thể cung cấp bằng chứng năm 1995 về tác động của nhân loại lên các sự kiện khí hậu. Dĩ nhiên bằng chứng đó được giả định trước rằng chúng tôi đã đánh giá đúng các dao động của khí hậu tự nhiên. Giờ đây với sự phát triển mới này, chúng tôi cần phải điều chỉnh.
 
* Các ông cần cải thiện mô hình ở những lĩnh vực nào?
 
- Trong tất cả các thứ, có bằng chứng rằng các đại dương đã hấp thụ nhiều nhiệt hơn chúng tôi từng tính toán. Nhiệt độ ở độ sâu hơn 700m dường như tăng nhiều hơn trước. Điều duy nhất không may là các mô hình của chúng tôi đã không tính tới hiệu ứng này.
 
Sai lầm lớn nhất của các nhà nghiên cứu khí hậu là tạo ra cảm tưởng rằng họ đang tuyên bố sự thật tuyệt đối... Nhưng không phải tồi tệ gì chuyện phạm lỗi và sửa chữa sai lầm. Điều tồi tệ chính là “cầm đèn chạy trước ôtô” bởi khi làm thế, chúng tôi đã đánh cược phần tài sản quan trọng nhất mà chúng tôi có như những nhà khoa học: niềm tin của công chúng...
 
* Mặc cho tất cả lĩnh vực rắc rối này, ông vẫn tin nạn ấm dần toàn cầu sẽ tiếp tục?
 
- Vâng, chắc chắn chúng ta sẽ thấy sự gia tăng 20C hay hơn tới cuối thế kỷ này. Đó là bản năng mách bảo tôi, bởi tôi không thể biết chính xác mức khí thải sẽ tăng bao nhiêu. Những nhà nghiên cứu khí hậu khác có thể có bản năng khác. Sự chắc chắn trong mô phỏng của chúng tôi bao gồm một số lớn tính toán chủ quan. Khoa học thiên nhiên đồng thời là một tiến trình xã hội và bị tác động bởi ý chí thời đại hơn người ta có thể tưởng...
 

 

Ngộ độc vì ăn nhiều cà rốt

Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, TP. HCM vừa tiếp nhận một bệnh nhi 29 tháng tuổi, tạm trú tại Bình Dương trong tình trạng tím môi, tím tay chân, toàn thân mệt mỏi. Trước đó, bệnh nhi bị sốt nhẹ, ho, sổ mũi. Gia đình cho bé đến khám tại phòng khám tư nhân ở gần nhà và được bác sĩ cho uống thuốc amoxicillin, acemol, vitamin C nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. 

 

Nhập viện vì thích ăn... cà rốt 1Ăn cà rốt nhiều và thường xuyên có thể gây ngộ độc  Ảnh: MH
 

 

 

Đến ngày thứ 3, gia đình thấy bé có dấu hiệu chuyển bệnh nặng mới đưa con đến nhập viện địa phương, sơ cứu thở ôxy sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1. Lúc này, bé đã trở nên lừ đừ, thở mệt, môi tím, đầu chi tím, nhịp tim nhanh. Qua thăm khám lâm sàng, làm các xét nghiệm, chụp X quang tim phổi, siêu âm... cho thấy bệnh nhi bị methemoglobin máu. Ngay lập tức cháu được cho thở ôxy và dùng thuốc giải độc xanh methylen tiêm mạch liều 1mg/kg. Sau 30 phút tiêm xanh methylen, bé đã bớt tím môi, tay chân và hồng hào trở lại sau 1 giờ.

Theo lời kể của người nhà, trẻ thích ăn cà rốt sống và thường xuyên ăn canh súp có cà rốt. Chính vì ăn kéo dài nên trẻ bị methemoglobin máu do nồng độ chất nitrate có nhiều trong cà rốt.

Ngộ độc vì ăn nhiều cà rốt

Cà rốt là một loại củ có nhiều chất đường, vitamin và muối khoáng, đặc biệt là vitamin C và caroten là chất tiền vitamin A, khi vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A rất tốt cho cơ thể. Trong 100g cà rốt có 88g nước, 8g đường, 1.5g protid, 1.2g xenluloza, 43mg canxi, 39mg photpho, 0.8mg sắt, 0.06mg vitamin B1, 0.06mg vitamin B2, 0.4mg vitamin PP, 0.8mg vitamin C và từ 1 đến 9mg caroten…

Ngoài giá trị dinh dưỡng, cà rốt còn là một vị thuốc tốt chữa được nhiều bệnh. Chất sắt và vitamin A trong cà rốt có tác dụng phòng và chữa thiếu máu, tăng cường khả năng sinh trưởng đối với trẻ em. Đặc biệt tốt với những trường hợp tiêu chảy nhẹ làm mất các nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa, khiến nhu động ruột trở lại bình thường. Đối với phụ nữ, cà rốt còn có tác dụng làm da hồng hào và mịn.

Tuy cà rốt là một loại thức ăn ngon, bổ nhưng không nên ăn nhiều vì nếu ăn cà rốt nhiều và thường xuyên, cơ thể sẽ không chuyển hóa hết được beta-caroten. Chất này sẽ ứ đọng lại trong cơ thể gây vàng mắt, vàng da, chán ăn (nhiều người dễ nhầm tưởng là bị bệnh gan), chỉ cần ngừng ăn cà rốt thì các biểu hiện trên sẽ hết. Chỉ nên ăn hoặc uống nước ép cà rốt 2-3 lần/tuần. Người lớn ăn khoảng 100g cà rốt/lần, trẻ em ăn khoảng từ 30-50g cà rốt/lần.

Khi dùng cà rốt, nên chọn những củ còn tươi, non, màu đỏ da cam, rửa sạch, cạo vỏ chứ không gọt vỏ sâu vì các vitamin và muối khoáng tập trung nhiều ở lớp vỏ ngoài của cà rốt.

Lưu ý nên lựa chọn loại cà rốt ta củ nhỏ, đậm màu, hơi sần và có cuống to còn cà rốt Trung Quốc củ to và bóng bẩy, màu vỏ nhạt hơn.

 

Chỉ riêng các quận nội thành Hà Nội mỗi ngày có hàng trăm tấn chất thải hầm cầu được thu gom, trong đó khoảng 300 tấn bị xả thẳng ra môi trường.

   

  Xả thải phân hầm cầu xuống hồ giữa ban ngày - Ảnh: Hà An

   

  Sau khi chạy lòng vòng qua các tuyến phố trong nội thành để hút đầy 4 m3 phân hầm cầu, 14 giờ 25 phút chiều 27.9, chiếc xe bồn mang BKS 30N-1223 theo đường vành đai 3 trên cao đến địa bàn P.Yên Sở (Q.Hoàng Mai) để vào khu đầm, hồ tích thủy gần Trường bắn Yên Sở. Khi xe vừa ghé đuôi vào khoảng đất trũng bên gốc cây phượng to ven hồ, hai nam thanh niên nhảy từ trên xe xuống, dùng chiếc cờ lê loại to mở van bồn chứa cho toàn bộ phân trong xe xả xuống hồ. Xong xuôi đâu đấy, chiếc xe nổ chạy mất dạng.

   

  10 giờ 23 phút sáng ngày 29.9, ở phía nam hồ tích thủy, trong khi chủ hồ tên H. đang chỉ huy đám người đánh bắt cá bán cho thương lái, thì ở đầu bên kia nơi khoảng đất trũng dưới gốc cây phượng, xe bồn BKS 30U-0106 mang 6 m3 chất thải hầm cầu ung dung xả xuống hồ cá. 

   

  Làng cá “mạnh nhất thủ đô”

   

  Trong vai một chủ cơ sở đi tìm nơi đổ phân hầm cầu, tôi được Lợi (33 tuổi, người H.Đan Phượng, TP.Hà Nội) tài xế chiếc xe bồn 30U-0106, cho biết việc xả phânxuống hồ ông H. là hoàn toàn miễn phí. P.Yên Sở lâu nay được coi là địa bàn phát triển nghề cá mạnh nhất ở thủ đô, hiện có khoảng 1.000 mẫu đầm, hồ được 12 hộ dùng nuôi thả cá, cung cấp cho thị trường khu vực quanh Hà Nội nhiều tạ cá mỗi ngày. “Chủ hồ không ngăn cản nên hầu hết cánh lái xe bồn đều bảo nhau đưa xe đến các đầm nuôi cá ở Yên Sở để đổ phân. Tính sơ sơ mỗi ngày cũng có hàng chục m3 phân được đổ xuống hồ làm thức ăn nuôi cá”, Lợi nói.

   

  Cách khu hồ ông H. không xa, vẫn thuộc địa bàn P.Yên Sở, khu hồnuôi cá rộng cả chục mẫu cũng là điểm tới quen thuộc của nhiều xe bồn hút phân hầm cầu. Khoảng 16 giờ 5 phút ngày 29.9, Nguyễn Việt Hòa (24 tuổi, quê xã Trưng Trắc, H.Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) điều khiển xe bồn mang BKS 29C-021.64 tới hồ cá trên và thực hiện hành vi xả thải 4 m3 phân hầm cầu vừa hút từ một cửa hàng ăn uống ở xã Ngọc Hồi (H.Thanh Trì, TP.Hà Nội). Trước đó, lúc 15 giờ 50 phút, chiếc xe bồn mang BKS 30T-3941 cũng “ghé qua” hồcá trên và xả 3 m3 phân hầm cầu xuống đây.

   

  Ngoài khu vực P.Yên Sở, nhiều hồ, đầm nuôi thả cá ở xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối (H.Đông Anh), hồ nuôi cá ở xã Ngọc Hồi (H.Thanh Trì), Phú Diễn (H.Từ Liêm)... cũng thường xuyên tiếp nhận chất thảitừ xe bồn.

   

  Ông Minh, chủ một số hồ nuôi cá nằm trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc, Hải Bối, cho hay: “Hồ tôi lớn có, bé có, tháng 8 vừa rồi thả mất hơn trăm triệu tiền cá giống. Thông thường, phải tới cuối năm cá mới cho thu hoạch, nhưng nếu thường xuyên cho cá ăn phân thì chúng rất mau lớn”. Vẫn theo lời ông Minh, nhờ nuôi bằng phân hầm cầu nên lứa cá vừa thả tháng 8 đến hết tháng 10 này là có thể thu hoạch, thay vì phải hết tháng 12 nếu nuôi bằng các loại thức ăn khác. 

   

  Hồ của ông H. thu hoạch cá trong khi phía góc hồ phân hầm cầu vẫn được đổ xuống

   

  Độc hại

   

  Theo ông Đoàn Hồng Quang, Trưởng phòng Giám sát của Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội, chất thải sau khi được hút từ bồn cầu nhất thiết phải được chứa trong hầm ủ có phun và khử trùng bằng hóa chất, kế đến cho lắng lọc rồi lại xử lý bằng vi sinh… Quá trình này kéo dài ít nhất là 30 ngày thì mới đạt chuẩn, tránh nguy cơ gây hại đến sức khỏe cộng đồng, tác động xấu đến môi trường sống. “Nếu không được khử trùng đúng quy cách trước khi xả ra môi trường, phân hầm cầu sẽ vô cùng nguy hại và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh là rất cao. Nhất là phân, chất thải từ các khu xét nghiệm, X quang, phòng khám...”, ông Quang cảnh báo. Cũng theo ông Quang, hiện chỉ tính riêng các quận nội thành của TP.Hà Nội mỗi ngày có tới 500 tấn chất thải hầm cầu được thu gom, trong đó khoảng trên 300 tấn bị xả thẳng ra môi trường.

   

  Trong khi đó, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản - Bộ NN-PTNT, nói phân hầm cầu không được quản lý mà xả trực tiếp ra môi trường là vi phạm nghiêm trọng luật Bảo vệ môi trường. “Trong chất thải hầm cầu còn tồn dư khá nhiều loại hóa chất độc hại. Do vậy khi đem xả xuống hồ, đầm để nuôi cá, rồi người dân lại mua cá về ăn thì chẳng khác nào chúng ta tiếp tục đưa một lượng tồn dư hóa chất vào cơ thể. Chưa hết, phân hầm cầu hòa lẫn trong nước, thẩm thấu xuốnglòng đất sẽ gây ô nhiễm tới nguồn nước ngầm”, ông Tiệp lưu ý.

   

  Biết nhưng khó xử lý

   

   

  Trả lời về thực trạng trên, ông Cao Quang Quyến, Phó chủ tịch UBND P.Yên Sở, thừa nhận có nghe thông tin xe hút hầm cầu đổ phân xuống đầm hồ nuôi cá và tổ chức lực lượng kiểm tra làm rõ. Ngày 5.9, chính quyền phường phát hiện, bắt quả tang một xe bồn xả thải phân ra môi trường, sau đó chuyển lên quận xử phạt 12 triệu đồng. “Việc xả phân ra hồ để nuôi cá là không thể chấp nhận được, bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân cũng như môi trường. Biết vậy nhưng hiện phường chúng tôi không có cán bộ chuyên trách môi trường, ngoài ra địa bàn rộng tới 7,5 km2 nên khó phát hiện, xử lý”, ông Quyến phân trần.

   

   

  Mặc dù UBND tỉnh Hải Dương đã xử phạt 216 triệu vì gây ô nhiễm môi trường, nhưng Công ty xi măng Phúc Sơn (huyện Kinh Môn, Hải Dương) vẫn tiếp tục nổ mìn khai thác mỏ khiến những trận “mưa đá” dội xuống gây thiệt hại hàng chục nhà dân tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

  Thông tin doanh nghiệp

  •    Gần 10 năm hoạt động, PHÚC AN BAKERY công ty TNHH Phúc An Phát luôn tự hào là nhà sản xuất bánh Pía hiện đại nhất Việt Nam với dây chuyền và công nghệ tự động nhập khẩu Đài Loan. Không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà đã xuất khẩu ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Để hiểu rõ hơn chặng đường đi đến những thành tựu như hiện nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Trần Văn Tuyển, Phó giám đốc - Trưởng đại diện tại TP.HCM.

  • GIỚI THIỆU CÔNG TY : Tuy còn non trẻ trên thị trường bất động sản hiện nay, nhưng Nam Long ADC được thừa hưởng những ưu thế vượt trội của các Công ty là thành viên sáng lập: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Khang, Công ty Cổ phần 3D, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á. Đặc biệt dựa vào việc phát triển thương hiệu nhà Nam Long - là một thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm cho người có thu nhập trung bình của thành phố.

  • Tại sao lại chọn thuê phòng họp hội nghị truyền hình tại ONETEL???

   Giảm giá 30%/1ngày từ ngày 1/10/2013- 30/11/2013

   Đầy đủ thiết bị cho phòng họp: Thiết bị hội nghị truyền hình Aver, Polycom với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, nối được nhiều điểm cầu, Tivi LCD 32 inches..

   Đội ngũ kỹ thuật hổ trợ 24/24, setup mọi thứ sẳn sàng để khách hàng vào họp.

   Được tư vấn miễn phí những thắc mắc của khách hàng về thiết bị và dịch vụ.

   Kích thướt phòng họp rộng và hiện đại, phòng họp lên đến 10 người.

   Nhận được quà tặng đặc biệt từ ONETEL sau khi kết thúc buổi họp

  • Chương trình khuyến mãi đặc biệt trong tháng 11 tại Glamour World Spa: Giảm 30%Trị mụn bằng công nghệ IPL kết hợp sóng RF(Giá gốc 1.500.000 triệu đồng) Giảm 30% Massage body bằng gừng tươi (Giá gốc 450.000 nghìn đồng) Đặc biệt dịch vụ chăm sóc da mặt cơ bản 350.000đ GIẢM còn 200.000đ/ lần Ngoài ra, trung tâm còn có nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng thân thiết.

  •     GESO (Công ty TNHH Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu) là một trong những công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý hiếm hoi trên thế giới, nhắm vào các doanh nghiệp tầm trung ở Việt Nam với mong muốn tạo đột phá từ việc ứng dụng các công cụ quản lý tiên tiến.

  • Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa ngành CNTT Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

  • Mỗi lúc cầm trên tay 1 chai rượu vang – chắc hẳn sẽ có câu hỏi “bật” lên trong bạn: “Chai rượu này có phải thật không nhỉ?” hoặc bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến xuất xứ và chất lượng của chai rượu mà bạn đang cầm trên tay.

  •  

   KHUYẾN MÃI TOUR TRỌN GÓI CÙNG JETSTAR PACIFIC

   Giá trọn gói. Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh

   Một thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động, một cao nguyên Bà Nà với khí hậu mát mẻ, một Hội An với khu phố Cổ lung linh về đêm bên dòng sông Hoài thơ mộng hay một thoáng Huế mộng mơ với tà áo dài tím trên con phố vắng … tất cả đang chờ đón bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thật sự ý nghĩa và bổ ích trong những ngày nghỉ của mình.

    

  • Xây dựng MERAP GROUP trở thành thương hiệu dẫn đầu về sản xuất và phân phối dược phẩm tại Việt Nam.

  • Dai-ichi Life Việt Nam” đã vinh dự nhận “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp năm 2013” (Corporate Social Responsibility Award 2013) của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review). Tôn vinh Dai-ichi Life Việt Nam tại Lễ trao giải tổ chức ngày 6/11/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands, Singapore, Ban Giám khảo tuyên dương công ty đã “cam kết đầu tư nguồn lực và thời gian đáng kể nhằm mang lại lợi ích bền vững và ý nghĩa cho cộng đồng trong lĩnh vực môi trường với dự án tuyệt vời đầy sáng tạo – cung cấp nguồn nước uống sạch cho các em học sinh vùng nông thôn trong nước.”

  • • Sản xuất kệ lưới, xe đẩy lắp ráp bằng thép, inox nhãn hiệu • Gia công các thiết bị cho công nghệ thực phẩm, y tế và hoá chất như: bồn chứa, hệ thống đường ống, kệ lắp ráp… • Thi công lắp đặt hệ thống đường ống chịu áp lực cao, đường ống công nghiệp nhà máy.

  • Tòa nhà Link Tower được xây dựng và thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của một cao ốc văn phòng hạng C - Được thiết kế theo xu hướng các “Tòa nhà Xanh” triệt để sử dụng các vật liệu ít gây hại đến môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng vận hành.

  • Chương trình khuyến mãi in ấn, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho dịp lễ tết sắp tới, như sau:

   +Thiết kế logo: Tặng bộ nhận diện văn phòng: Card, bao thư, tiêu đề A4.

   + Thiết kế bộ nhận diện: Tặng in 20 hộp danh thiếp, 500 bao thư/tiêu đề.

   + Thiết kế bao bì, catalogue: Tặng 5% chi phí in ấn.

   + In ấn bao bì + catalogue: Tặng 50% chi phí thiết kế.

  • Ưu đãi dành cho chủ thẻ VPBank, giảm: 50% phí khám Nhi Các dịch vụ lẻ: 20% cho thẻ Platinum 10% cho các thẻ khác. (Không bao gồm phí thuốc và chủng ngừa)

  • Ưu đãi đặc biệt chào mừng ngày truyền thống 29/11 khi đăng kí thẻ tập: + Giảm 10% khi đăng kí thẻ 1 tháng + Giảm 10% khi đăng kí thẻ 3 tháng

  Liên hệ tòa soạn:  08 38 662 772 - Liên hệ quảng cáo:  0942 85 77 86 Đặt làm trang chủ