hình ảnh môi trườngSubscribe to hình ảnh môi trường

Những hình ảnh về thực trạng môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề như một lời cảnh báo con người cần hành động bảo vệ Trái đất.

S.O.S - CẢNH BÁO

Sữa xách tay, sữa không có nguồn gốc rõ ràng… tràn lan trên thị trường đang làm người tiêu dùng rất khó phân biệt sữa thật – sữa giả… Đó là mối quan tâm của rất nhiều bạn đọc gửi đến các vị khách mời trong buổi đối thoại bàn tròn trực tuyến về sữa do Báo Lao Động tổ chức.


Chiều 8/3, Báo Lao Động tổ chức bàn tròn trực tuyến "Sữa tại thị trường Việt Nam: Chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá cả". Tham gia bàn tròn có ông Nguyễn Phú Cường - Vụ phó Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công Thương; ông Lê Hoàng - Phó phòng Quản lý sản phẩm - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế; ông Ngô Minh Hải - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP chuỗi thực phẩm TH (thương hiệu TH TrueMilk) và ông Lê Đức Phương - Tổng Giám đốc Organic Việt Nam (đơn vị nhập khẩu sữa Babys Only Organic).

Đã có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến 4 vị khách xoay quanh các vấn đề chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá cả sữa.

Sữa có độ đạm quá 34% là không phù hợp

Mở đầu buổi giao lưu, các câu hỏi của bạn đọc đều chủ yếu tập trung vào vấn đề chất lượng sữa. Bạn Thục Quyên hỏi, thời gian gần đây có rất nhiều thông tin trái ngược về hàm lượng đạm trong sữa cho trẻ em, sữa trẻ em phải có hàm lượng đạm 34%, ý kiến khác lại cho rằng như thế là quá cao, vậy hàm lượng đạm bao nhiêu là hợp lý...

Giải đáp các câu hỏi này, ông Lê Hoàng - Phó phòng Quản lý sản phẩm - Cục ATTP - Bộ Y tế - cho biết: Hiện nay, chúng ta đang có sự nhầm lẫn trong cách hiểu giữa sữa bột và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Sữa bột đã có quy chuẩn kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành vào tháng 10.2011, trong đó quy định rõ hàm lượng đạm (protein) trong sữa bột tối thiểu là 34%. Còn đối với sữa dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ thì các quy chuẩn này Bộ Y tế đa ban hành và sẽ có hiệu lực từ ngày 1.6.2013.

Trong quy chuẩn này, quy định hàm lượng đạm và hàm lượng các vitamin khoáng chất khác theo công thức để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ tư 0-36 tháng tuổi. Cụ thể là hàm lượng đạm từ 1,8-3,0gr/100kcal đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức. Do vậy, nếu hàm lượng đạm quá cao, hơn 34%, thì hoàn toàn không phù hợp với trẻ nhỏ.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ đều phải có công thức nhất định theo quy chuẩn kỹ thuật do Bộ Y tế ban hành, xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của CODEX, đáp ứng theo từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ. Do vậy, khi sản xuất đều phải theo công thưc đó, chứ không phải càng bổ sung nhiều vi chất thì trẻ càng thông minh, phát triển hơn.

Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm về chất lượng sữa

Bạn Hoàng Ngân (tdhaotri@yahoo.com, HN) thắc mắc: Hiện nay, chất lượng sữa phụ thuộc vào sự trung thực của thương nhân, việc quản lý khá lỏng lẻo đã xảy ra một số vụ lùm xùm về chất lượng sữa, vậy Cục ATTP có sửa đổi quy định về cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng sữa? Ông Lê Hoàng trả lời, chất lượng sản phẩm hoàn toàn do doanh nghiệp tự công bố và tự kê khai thành phần cấu tạo của sản phẩm. Như vậy, doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về chất lượng trước cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và người tiêu dung về công bố của mình.

Sau khi công bố, sản phẩm lưu thông trên thị trường, các cơ quan chức năng của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn , Bộ Công Thương... sẽ có kế hoạch kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất sản phẩm trên thị trường cũng như tại nơi sản xuất. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm, gian dối, đều được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công bố công khai trên các trang thông tin điện tử của cơ quan xử ly cũng như trên phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm chất lượng, an toàn cho mình.

Trả lời thắc mắc của bạn Lê Minh, vì sao trên thế giới nói nhiều đến các sản phẩm sữa sạch, còn con em chúng ta vẫn chưa được sử dụng loại sản phẩm sữa sạch, ông Lê Đức Phương - Tổng Giám đốc Organic Việt Nam - cho biết, đúng là người tiêu dùng ngày càng cần nhiều sản phẩm sữa tốt, sạch, nhất là cho trẻ nhỏ. Sữa hữu cơ sạch Organic có nguồn nguyên liệu hoàn toàn hữu cơ, không có các tác động khác đưa vào (như chất bảo quản, biến đổi gene..). Sản phẩm này được kiểm soát chặt chẽ và đã nhận được các chứng chỉ quốc tế.

Với nguồn nguyên liệu (tinh dầu dừa, tinh dầu hoa hướng dương, tinh dầu đậu nành và xirô gạo lứt, sữa bò...) các loại thực vật và động vật này được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng phân bón, thuốc tăng trưởng... cộng vơi quy trình sản xuất hết sức nghiêm ngặt, đem lại sản phẩm sữa hoàn toàn sạch, rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Cần sớm công khai nguồn nguyên liệu sữa

Sữa xách tay, sữa không có nguồn gốc rõ ràng… tràn lan trên thị trường đang làm người tiêu dùng rất khó phân biệt sữa thật – sữa giả… Đó là mối quan tâm của rất nhiều bạn đọc gửi đến các vị khách.

Ông Lê Đức Phương trả lời: Hiện tại, thị trường Việt Nam có rất nhiều loại sữa, chủ yếu là sữa nhập khẩu chính thức và không chính thức (hàng xách tay). Trước đây, sản phẩm sữa của chúng tôi cũng được đưa vào VN qua hình thức nhập khẩu không chính thức. Chúng tôi chỉ muốn nói rằng, với những sản phẩm không chính thức, người tiêu dùng sẽ không được cam kết và đảm bảo từ nhà sản xuất. Tâm lý của người tiêu dùng ưa chuộng sữa ngoại, vì cho rằng chất lượng cao hơn những loại sữa sản xuất trong nước. Vì thế, họ thường tìm mua những sản phẩm sữa xách tay mà quên tìm hiểu về nguồn gốc, chất lượng có đảm bảo hay không. Cách tốt nhất là người tiêu dùng nên sử dụng hàng nhập khẩu chính hãng để được cam kết và đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.

Ông Lê Hoàng khẳng định, các sản phẩm sữa nhập khẩu chính thức về Việt Nam theo quy định phải đảm bảo các yêu cầu theo các quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam. Bạn đọc Kim Ngân (tdduy2000@yahoo.com, Bắc Giang) bày to nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ sữa từ nước xuất khẩu có phải đạt quy chuẩn của nước sở tại về ATVSTP hay không, hay chỉ cần đạt tiêu chuẩn của nước nhập khẩu? Ông Lê Hoàng cho biết, theo các văn bản hiện tại thì các sản phẩm nhập khẩu trước hết phải đạt yêu cầu của nước sản xuất về điều kiện sản xuất, nguyên liệu, hàm lượng chất gây hại,... song cũng có nước yêu cầu nước xuất khẩu phải đạt yêu cầu của nước nhập khẩu. Tuy nhiên, nước nhập khẩu phải kiểm tra các tiêu chuẩn đó trước.

Ông Nguyễn Phú Cường cho rằng, Bộ Y tế có trách nhiệm phải đưa ra các quy định để những sản phẩm này khi nhập khẩu vào Việt Nam phải đảm bảo an toàn, không gây hậu quả xấu cho sức khỏe người tiêu dùng cũng như thị trường trong nước. Trách nhiệm của cơ quan nhà nước là đưa ra những quy định phục vụ người dân, không nên miễn cưỡng việc sản phẩm được sản xuất ở đâu, miễn là đảm bảo an toàn.

Mới đây, Tập đoàn TH đã gửi đơn kiến nghị lên Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Y tế, đề nghị các thông tin về sữa như xuất xứ nguồn nguyên liệu và chất lượng của sữa được công khai, minh bạch tới người tiêu dùng và nếu vi phạm phải xư lý nghiêm như thu giấy phép và xử lý hình sự. Vì sao TH có những kiến nghị này? – Đó là câu hỏi của bạn Hoàng Nguyễn (nguyenhoang@gmail.com, TP.Hồ Chí Minh).

Ông Ngô Minh Hải – Phó Tổng Giám đốc Cty CP TH True Milk - giãi bày: Chúng tôi đưa ra kiến nghị đó vì muốn người tiêu dùng có được những sản phẩm tốt nhất, an toàn, dinh dưỡng cao nhất. Nếu nguồn gốc sữa không rõ ràng, có thể đem đến sự bất bình đẳng trên thị trường, gây thiệt hại cho người lam ăn chân chính. Vì thế, chúng tôi kiến nghị cần quy định rõ việc ghi xuất xứ nguyên liệu đầu vào trên bao bì sản phẩm; rà soát lại các tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định cụ thể về các chỉ tiêu chất lượng, chỉ điểm vệ sinh, quy định đặt tên sữa tươi/sữa hoàn nguyên, ghi nhãn đối với sữa tươi nguyên chất, sữa nước hoàn nguyên… Từ đó để người tiêu dùng quyết định sử dụng loại nào. Có như vậy, doanh nghiệp chân chính mới tồn tại, người tiêu dùng được lợi.

Ông Lê Hoàng - Phó phòng Quản lý sản phẩm - Cục ATTP - nói thêm: Khi sản phẩm lưu thông trên thị trường, nhãn sản phẩm phải thể hiện đầy đủ thông tin, bao gồm cả thành phần cấu tạo như hồ sơ công bố đã được Cục ATTP xét duyệt. Nếu trong quá trình lưu thông, nhà sản xuất, kinh doanh tự ý thay đổi các thông tin như đã công bố là sai phạm, gian lận thương mại và phải chịu trách nhiệm, sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Giá sữa tăng, giảm khó lường

Rất nhiều câu hỏi của bạn đọc gửi tới yêu cầu được giải thích rõ ràng hơn về giá sữa hiện nay. Hoàng Mai (hoangmai@gmail.com, TP.Hà Nội) bức xúc, vì sao mức thu nhập của người dân VN còn thấp mà giá sữa ở VN lại cao hơn so với các nước? Ông Nguyễn Phú Cường – Vụ phó Vụ KHCN - cho biết: Đối chiếu với nhiều quốc gia, tôi thấy giá sữa ở VN tính bình quân không phải là cao nhất thế giới. Về giá sữa, tùy từng mặt hàng, nhóm hàng, người ta đưa ra cách tính bình quân. Giá sữa Việt Nam hiện xấp xỉ Thái Lan, Philippines. Ở các nước có giá sữa cao, có thể gấp đôi ở nước ta. Tuy nhiên, việc so sánh giá sữa là việc khó, bởi còn phải phụ thuộc vào thu nhập của người dân ở các quốc gia. Thứ hai là phụ thuộc vào chủ trương của Nhà nước.

Với tư cách là nhà nhập khẩu sữa, ông Lê Đức Phương – Tổng GĐ Organic VN - đưa ra nhận định: Tôi thấy giá sữa ở VN tăng giảm khó lường, bởi sữa nhập khẩu phụ thuộc vào nhà sản xuất ở nước ngoài. Nếu họ tăng giá thì sữa VN cũng phải tăng giá. Thêm nữa là tỉ giá của đồng VN với ngoại tệ. Tôi rất lo thông tin Nhà nước sẽ thả nổi tỉ giá đồng USD. Nếu vậy thì giá sữa sẽ tăng cao không biết thế nào. “Tuy vậy, tôi có thể cam kết trong năm 2013, chúng tôi sẽ không tăng giá sữa do chúng tôi đã chuẩn bị đủ nguồn cung trong năm” - ông Phương nói.

Còn ông Ngô Minh Hải - Phó Tổng GĐ Cty CP TH True Milk - khẳng định: Chúng tôi cũng chưa thấy lý do gì để phải tăng giá sữa vào thời điểm này, bởi yếu tố đầu vào được chúng tôi ngày càng hợp lý hóa, chúng tôi đã kiểm soát được đầu vào

    Ngày 1/11, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM công bố kết quả giám sát, kiểm nghiệm 12 mẫu sản phẩm của 12 cơ sở sản xuất bún, bánh khô cho thấy vẫn còn 4/12 mẫu có chứa Acid oxalic với hàm lượng từ 142 – 307 (chất không được phép tồn dư trong sản phẩm).

 

Có thời điểm, thị trường bún tươi ế ẩm bởi thông tin bún có hoá chất (nguồn internet)

 

    Trước đó, 12 cơ sở ở Q.6, Tân Phú, Thủ Đức và huyện Củ Chi đã được lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu Tinopal, Acid oxalic, Natri sulfite, Natri benzoat tồn lưu trong sản phẩm. Trong đó quận 6 có ¾ cơ sở vi phạm.

 

Danh sách 4 cơ sở có mẫu sản phẩm ô nhiễm gồm:

 

1. Mẫu sản phẩm hủ tiếu khô của cơ sở Phạm Văn Năng, địa chỉ: 69 Lê Minh Nhựt, ấp Tiền, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

 

2. Mẫu sản phẩm mì sợi khô của cơ sở sản xuất mì Hương Viên, địa chỉ:157/38/1/12 Mai Xuân Hưởng, P. 4, Q 6

 

3. Mẫu sản phẩm mì sợi khô của Hộ Kinh doanh Phạm Thị Khởi Phượng, địa chỉ: 385B/6H/7 Hậu Giang, P.11, Q.6.

 

4. Mẫu sản phẩm mì khô của Hộ kinh doanh Phong Ký, địa chỉ: 83 đường Văn Thân, P. 8, Q. 6.

 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã thông báo kết quả kiểm nghiệm cho các cơ sở, đồng thời đang hoàn chỉnh hồ sơ của 4 cơ sở vi phạm để chuyển Sở Công thương TP.HCM xử lý theo thẩm quyền.

 

TS Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm năm nay cao hơn năm trước, nhưng trong đợt kiểm tra đầu tiên vẫn chưa phát hiện thực phẩm bẩn.

Ngoài ra là bất thường về thời tiết tạo điều kiện cho nấm, mốc phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Theo ông Phong, đây là khởi đầu cho kế hoạch thanh kiểm tra liên tục từ nay đến Tết Nguyên đán. Trong đợt kiểm tra vừa rồi, các Bộ trưởng đều khẳng định các mẫu kiểm tra ở chợ Đồng Xuân không đại diện cho mẫu sản phẩm phục vụ cho dịp Tết; càng không đại diện cho các mẫu hàng ở tất cả các chợ và khu vực kinh doanh khác.

Ông cũng khẳng định, "Cục không báo trước cho bất kỳ cơ sở nào về đợt thanh kiểm tra vừa rồi, trừ Chi cục Thực phẩm Hà Nội. Nhưng cứ cho một số hộ biết trước đi, họ chỉ có thể đối phó được hôm ấy. Liệu họ có thể đối phó mãi được không? Thanh tra địa phương sẽ có trách nhiệm chà xát địa điểm đó nhiều lần từ giờ cho đến Tết", ông Phong cho biết. Theo ông, sắp tới, Cục sẽ lập tám đoàn thanh tra tập trung vào 24 tỉnh thành. Còn 63 địa phương sẽ tiến hành thanh tra liên tục trên địa bàn. Tất cả các đợt thanh tra này, lần đầu tiên, Cục sẵn sàng mời các nhà báo cùng tham gia nếu có nhu cầu. Còn kết quả thanh tra sẽ được công khai ngay sau khi hoạt động thanh tra kết thúc. Đặc biệt, các cơ sở vi phạm và cả các cơ sở làm ăn tốt, các thương hiệu uy tín, đều được công khai danh tính.

Bộ trưởng vi hành Ngày 5/1, Bộ trưởng Y tế và Bộ trưởng NN&PTNT đã có cuộc vi hành mở đầu cho đợt kiểm tra về ATTP chuẩn bị dịp Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, nhiều kiot đã đóng cửa không bán hàng. Đoàn kiểm tra tiến hành tại khu bán hàng khô, bánh kẹo, hàng tươi sống và phụ gia thực phẩm tại chợ Đồng Xuân. Đồng thời Bộ yêu cầu lấy mẫu tương ớt, bóng bì, màu điều, tôm nõn khô, tôm sú tươi… để kiểm tra bằng test nhanh ngay tại chợ, và chuyển mẫu về kiểm tra tại Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn cũng kiểm tra ATTP tại Cty Cổ phần thực phẩm CP - chuyên cung cấp thịt gà, thịt lợn và thức ăn chín cho hệ thống siêu thị và các nhà hàng khách sạn ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Mặc dù lo ngại về tình hình phức tạp trong công tác xử lý sai phạm ATVSTP, nhưng kết quả kiểm tra khiến cả đoàn vỗ tay vì không phát hiện sai phạm nào. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Bộ Y tế là cơ quan thường trực lo khâu quan trọng nhất là chất lượng bữa ăn người dân nhưng từ “trang trại đến bàn ăn” lại là trách nhiệm của Bộ NN-PTNT và Bộ Công Thương.

Do vậy, cần có sự phối hợp hết sức chặt chẽ giữa các bộ - ngành và địa phương để làm tốt công tác này”. Nêu tên thực phẩm bẩn Tuy nhiên, tại hội nghị giao ban trực tuyến về ATVSTP, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đưa ra con số khá choáng: 45% tỉnh thành bị xếp hạng C - có vi phạm nghiêm trọng trong giết mổ gia súc, gia cầm. Ông Cao Đức Phát thừa nhận các tỉnh đạt hạng A rất ít, còn các tỉnh tiến bộ từ hạng C lên B (vi phạm ít) rất hiếm và hiện mới chỉ có 32/63 tỉnh thành thực hiện quy hoạch về giết mổ.

Ông Phát nhận định những lò mổ hạng C này chính là nguồn gốc của việc mất VSATTP, và với đà chuyển biến như thế này, cải thiện VSATTP là rất nan giải. Bộ Công an còn đưa những ví dụ rùng rợn, trong năm 2012 hành vi chế biến thực phẩm bẩn đã được “nâng tầm” về thủ đoạn. Từ việc rộ lên dùng rhodamine B (chất nhuộm vải) tạo màu cho thực phẩm, dùng thịt heo thối trộn mắm tép đến sử dụng chất tạo nạc trong chăn nuôi... Đại diện Cục Quản lý thị trường Bộ Công thương thừa nhận: “Hoa quả của Trung Quốc mà dán mác của Mỹ thì cũng chịu, không phát hiện được”.

Thêm vào đó là nạn gà lậu, nhập về từ Trung Quốc nhưng vẫn đeo mác kiểm dịch của Lạng Sơn...Theo thống kê của Bộ Y tế, 11 tháng của năm 2012 có 164 vụ ngộ độc và 33 người tử vong do ngộ độc thực phẩm, so với năm 2011 tăng cả về số vụ, số người mắc, số tử vong. Bộ trưởng Y tế cũng phải thừa nhận, không thể nào cản được ngộ độc rượu và nỗi lo về ngộ độc trong bếp ăn gia đình.

Phát biểu trước báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng để có bữa ăn an toàn cho mỗi người dân thì tiến tới phải có tem an toàn trên mỗi thực phẩm. Loại thực phẩm nào chưa có tem sẽ cố gắng phấn đấu đủ chất lượng để có. Bà Tiến đề xuất: cơ sở nào có sản phẩm không đạt tiêu chuẩn về VSATTP cứ nêu tên trên báo chí và phạt thật nặng. Lúc đó, người dân sẽ tự biết không dùng loại thực phẩm đó nữa. Một tuần sau chuyến “vi hành” của Bộ trưởng Bộ Y Tế và Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn , nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ lại tràn ngập chợ Đồng Xuân. Tại dãy bán hàng khô ở chợ, có nhiều sản phẩm tương ớt không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan. Sản phẩm tương ớt này được đựng trong những chai nhựa 5 lít.

Phía ngoài, vỏ chai trắng trơn không có một dòng chữ. Theo chủ một cửa hàng, giá bán của mỗi chai là 30.000 đồng, tức là chỉ bằng một phần bảy giá các sản phẩm tương ớt có thương hiệu trên thị trường. Ngoài tương ớt không rõ nguồn gốc, lạp xường, ớt bột không nhãn mác cũng được bày bán nhiều. Hiếu Lam (tổng hợp)

Mặc dù UBND tỉnh Hải Dương đã xử phạt 216 triệu vì gây ô nhiễm môi trường, nhưng Công ty xi măng Phúc Sơn (huyện Kinh Môn, Hải Dương) vẫn tiếp tục nổ mìn khai thác mỏ khiến những trận “mưa đá” dội xuống gây thiệt hại hàng chục nhà dân tại xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Thông tin doanh nghiệp

 •    Gần 10 năm hoạt động, PHÚC AN BAKERY công ty TNHH Phúc An Phát luôn tự hào là nhà sản xuất bánh Pía hiện đại nhất Việt Nam với dây chuyền và công nghệ tự động nhập khẩu Đài Loan. Không chỉ chiếm lĩnh thị trường trong nước mà đã xuất khẩu ra các nước trong khu vực và trên thế giới. Để hiểu rõ hơn chặng đường đi đến những thành tựu như hiện nay, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Trần Văn Tuyển, Phó giám đốc - Trưởng đại diện tại TP.HCM.

 • GIỚI THIỆU CÔNG TY : Tuy còn non trẻ trên thị trường bất động sản hiện nay, nhưng Nam Long ADC được thừa hưởng những ưu thế vượt trội của các Công ty là thành viên sáng lập: Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long, Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Khang, Công ty Cổ phần 3D, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Á. Đặc biệt dựa vào việc phát triển thương hiệu nhà Nam Long - là một thương hiệu chuyên cung cấp sản phẩm cho người có thu nhập trung bình của thành phố.

 • Tại sao lại chọn thuê phòng họp hội nghị truyền hình tại ONETEL???

  Giảm giá 30%/1ngày từ ngày 1/10/2013- 30/11/2013

  Đầy đủ thiết bị cho phòng họp: Thiết bị hội nghị truyền hình Aver, Polycom với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, nối được nhiều điểm cầu, Tivi LCD 32 inches..

  Đội ngũ kỹ thuật hổ trợ 24/24, setup mọi thứ sẳn sàng để khách hàng vào họp.

  Được tư vấn miễn phí những thắc mắc của khách hàng về thiết bị và dịch vụ.

  Kích thướt phòng họp rộng và hiện đại, phòng họp lên đến 10 người.

  Nhận được quà tặng đặc biệt từ ONETEL sau khi kết thúc buổi họp

 • Chương trình khuyến mãi đặc biệt trong tháng 11 tại Glamour World Spa: Giảm 30%Trị mụn bằng công nghệ IPL kết hợp sóng RF(Giá gốc 1.500.000 triệu đồng) Giảm 30% Massage body bằng gừng tươi (Giá gốc 450.000 nghìn đồng) Đặc biệt dịch vụ chăm sóc da mặt cơ bản 350.000đ GIẢM còn 200.000đ/ lần Ngoài ra, trung tâm còn có nhiều ưu đãi khác dành cho khách hàng thân thiết.

 •     GESO (Công ty TNHH Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu) là một trong những công ty cung cấp giải pháp phần mềm quản lý hiếm hoi trên thế giới, nhắm vào các doanh nghiệp tầm trung ở Việt Nam với mong muốn tạo đột phá từ việc ứng dụng các công cụ quản lý tiên tiến.

 • Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa ngành CNTT Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới. Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

 • Mỗi lúc cầm trên tay 1 chai rượu vang – chắc hẳn sẽ có câu hỏi “bật” lên trong bạn: “Chai rượu này có phải thật không nhỉ?” hoặc bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến xuất xứ và chất lượng của chai rượu mà bạn đang cầm trên tay.

 •  

  KHUYẾN MÃI TOUR TRỌN GÓI CÙNG JETSTAR PACIFIC

  Giá trọn gói. Khởi hành từ Tp. Hồ Chí Minh

  Một thành phố Đà Nẵng trẻ trung, năng động, một cao nguyên Bà Nà với khí hậu mát mẻ, một Hội An với khu phố Cổ lung linh về đêm bên dòng sông Hoài thơ mộng hay một thoáng Huế mộng mơ với tà áo dài tím trên con phố vắng … tất cả đang chờ đón bạn. Chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm thật sự ý nghĩa và bổ ích trong những ngày nghỉ của mình.

   

 • Xây dựng MERAP GROUP trở thành thương hiệu dẫn đầu về sản xuất và phân phối dược phẩm tại Việt Nam.

 • Dai-ichi Life Việt Nam” đã vinh dự nhận “Giải thưởng Trách nhiệm Xã hội của Doanh nghiệp năm 2013” (Corporate Social Responsibility Award 2013) của Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review). Tôn vinh Dai-ichi Life Việt Nam tại Lễ trao giải tổ chức ngày 6/11/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Marina Bay Sands, Singapore, Ban Giám khảo tuyên dương công ty đã “cam kết đầu tư nguồn lực và thời gian đáng kể nhằm mang lại lợi ích bền vững và ý nghĩa cho cộng đồng trong lĩnh vực môi trường với dự án tuyệt vời đầy sáng tạo – cung cấp nguồn nước uống sạch cho các em học sinh vùng nông thôn trong nước.”

 • • Sản xuất kệ lưới, xe đẩy lắp ráp bằng thép, inox nhãn hiệu • Gia công các thiết bị cho công nghệ thực phẩm, y tế và hoá chất như: bồn chứa, hệ thống đường ống, kệ lắp ráp… • Thi công lắp đặt hệ thống đường ống chịu áp lực cao, đường ống công nghiệp nhà máy.

 • Tòa nhà Link Tower được xây dựng và thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của một cao ốc văn phòng hạng C - Được thiết kế theo xu hướng các “Tòa nhà Xanh” triệt để sử dụng các vật liệu ít gây hại đến môi trường và tiết kiệm tối đa năng lượng vận hành.

 • Chương trình khuyến mãi in ấn, thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu cho dịp lễ tết sắp tới, như sau:

  +Thiết kế logo: Tặng bộ nhận diện văn phòng: Card, bao thư, tiêu đề A4.

  + Thiết kế bộ nhận diện: Tặng in 20 hộp danh thiếp, 500 bao thư/tiêu đề.

  + Thiết kế bao bì, catalogue: Tặng 5% chi phí in ấn.

  + In ấn bao bì + catalogue: Tặng 50% chi phí thiết kế.

 • Ưu đãi dành cho chủ thẻ VPBank, giảm: 50% phí khám Nhi Các dịch vụ lẻ: 20% cho thẻ Platinum 10% cho các thẻ khác. (Không bao gồm phí thuốc và chủng ngừa)

 • Ưu đãi đặc biệt chào mừng ngày truyền thống 29/11 khi đăng kí thẻ tập: + Giảm 10% khi đăng kí thẻ 1 tháng + Giảm 10% khi đăng kí thẻ 3 tháng

Liên hệ tòa soạn:  08 38 662 772 - Liên hệ quảng cáo:  0942 85 77 86 Đặt làm trang chủ